Làm thế nào để thiết kế logo của bạn trở nên ấn tượng?

Chọn được thiết kế logo tốt nhất cho công ty của bạn có thể là một quyết định đầy thách thức bởi vì nó rất quan trọng đối với sự thành công trong kinh doanh. Khi bắt đầu quá trình thiết kế, bạn sẽ cần phải đưa ra quyết định giữa hai hoặc nhiều lựa chọn. Vì vậy, làm thế nào để bạn quyết định thiết kế logo hoàn toàn khác biệt nhưng vẫn ấn tượng?

Khi lựa chọn logo hãy nhớ đặt mình vào vị trí khách hàng tiềm năng của bạn. Hãy suy nghĩ như cách họ làm, chứ không phải cách bạn làm. Đây là một khía cạnh thường bị bỏ qua trong việc lựa chọn thiết kế logo tốt nhất. Chỉ vì bạn không thích màu sắc hoặc phông chữ đó không có nghĩa là khách hàng của bạn cũng vậy.

Hãy suy nghĩ dựa trên quan điểm của khách hàng. Làm thế nào để họ nhận diện được logo của bạn?

Thiết kế, logo

Dưới đây là một số lưu ý để bạn có thể cân nhắc cho thiết kế logo và dự kiến được tính hiệu quả của nó. Với thông tin này, bạn có thể quyết định logo nào sẽ phù hợp với công ty hơn là những logo khác mà bạn đang cân nhắc.

Tính rõ ràng

logo, thiết kế

Thiết kế logo có dễ đọc hay không? Điều này nghe có vẻ cơ bản nhưng việc lựa chọn phông chữ đóng một vai trò rất lớn, cả về vật liệu in cũng như các ứng dụng kỹ thuật số. Chúng tôi muốn sử dụng Piccolino Test làm điểm khởi đầu. Để xác nhận kết quả, chúng tôi đã thử nghiệm làm giảm kích thước của logo xuống một inch hoặc nhỏ hơn. Các kích thước nhỏ hơn có thể nhanh chóng xuất hiện trên web và trong nhiều ứng dụng kỹ thuật số. Hãy chắc chắn rằng bạn đang xem xét tiềm năng logo ở các kích thước khác nhau, từ nửa inch đến 5 hoặc 6 inch.

Các yếu tố thiết kế logo được kết nối với doanh nghiệp

Việc thiết kế logo có thể kết nối với doanh nghiệp của bạn không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng nếu thực hiện được sẽ đem đến kết quả đáng kể. Một tài liệu tham khảo trực quan cho doanh nghiệp trong thiết kế logo có thể chứng minh đó là một lựa chọn tốt hơn so với việc không có bất kỳ kết nối nào…

Cheeky Bites, Logo, Twelve Letter Company

Ví dụ, logo của cho Cheeky Bites (một tiệm bánh nổi tiếng), thiết kế logo làm khách hàng gợi nhớ đến hình dạng sản phẩm của công ty. Một ví dụ khác của Twelve Letter Company (một công ty dầu ô liu thủ công có nguồn gốc từ Hy Lạp), kiểu chữ gợi nhớ đến mô típ uốn khúc của Hy Lạp, cũng như hình minh họa của một nhánh ô liu.

Tính linh hoạt của ứng dụng

Xem xét tất cả các phương tiện in ấn và kỹ thuật số mà một thiết kế logo cần được áp dụng, trong đó tính linh hoạt là chìa khóa quan trọng. Áp dụng logo của bạn vào những vật phẩm như áo thêu, quảng cáo, tờ rơi hoặc avatar trên social media sẽ mang lại những yêu cầu khác nhau. Đảm bảo logo có thể in 1, 2 màu hoặc đen trắng cũng như thiết kế logo đầy đủ màu sắc. Nếu logo của bạn có đủ độ linh hoạt để phù hợp với tất cả các kế hoạch một cách dễ dàng, thì bạn có thể lựa chọn chính xác thiết kế logo ấn tượng cho doanh nghiệp của mình.

Newark Downtown District, thiết kế

Tìm hiểu thêm: Những nguyên tắc vàng trong thiết kế logo

Với những thông tin hữu ích trên, Smartbrand hi vọng rằng là sẽ người bạn đồng hành hỗ trợ tốt nhất cho việc xây dựng thương hiệu doanh nghiệp của bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

Smartbrand – Kiến tạo thương hiệu Doanh nghiệp

  • Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà An Phú Plaza, 117 – 119 Lý Chính Thắng, Phường 07, Quận 03, TP. HCM
  • Số điện thoại: 0949.666.237
  • Email: info@smartbrand.vn

Nguồn: What Makes One Logo Design Better than Another?

Lou Leonardis

Người dịch: Vy Nguyễn